Tự động đồng bộ thời gian hệ thống khi khởi động Windows

Không giống như hầu hết các hệ điều hành khác, Windows 10 không đồng bộ hóa thời gian với dịch vụ internet khi khởi động theo mặc định. Điều này có thể trở thành vấn đề nếu đồng hồ tích hợp trong bo mạch chính của bạn cung cấp sai thời gian hoặc sử dụng múi giờ khác.

Nếu pin của bo mạch chính chịu trách nhiệm lưu trữ thời gian chết, nó có thể trở thành một vấn đề khó chịu hơn nữa, bởi vì Windows sẽ luôn khởi động với độ lệch thời gian ngày càng tăng, điều này cuối cùng có thể dẫn đến việc duyệt web trở thành một vấn đề do Windows xem xét chứng chỉ SSL của trang web chưa hợp lệ – hiển thị hiệu quả việc duyệt phần lớn các trang web là không thể!

Điều này có thể được giải quyết bằng cách tự động khởi động dịch vụ đồng bộ hóa thời gian của Windows khi khởi động. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cách thực hiện việc này với bảng điều khiển Dịch vụ đồ họa và PowerShell.

Bảng điều khiển dịch vụ

  1. Nhấn Windows Keyrcùng lúc để mở hộp thoại Run
  2. Nhập services.mscvà nhấn Run – cửa sổ Dịch vụ sẽ mở raHộp thoại chạy
  3. Trong danh sách, cuộn đến Windows Time (bằng tiếng Đức: Windows-Zeitgeber ) và nhấp chuột phải vào nó, nhấp vào Thuộc tính trong menu ngữ cảnh
  4. Trong cửa sổ Properties thay đổi Startup type thành Automation , nhấn Start và nhấn OK để lưu lạiCửa sổ thuộc tính dịch vụ thời gian của Windows

PowerShell

  1. Khởi động PowerShell với tư cách quản trị viên
  2. Chạy lệnh sau:
Set-Service -Name W32Time -Status running -StartupType automatic

Nếu PowerShell phàn nàn về việc không tìm thấy dịch vụ có tên được chỉ định, bạn có thể chạy lệnh sau để nhận danh sách tất cả các dịch vụ có sẵn – Microsoft có thể đã thay đổi tên của dịch vụ thời gian.

Get-Service

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Nếu bạn đang cần Hosting Wordpress nhanh và mạnh. Tôi khuyến nghị bạn tham khảo Bnix.vn - Nhà cung cấp Hosting/VPS/Server Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam. Đây là nhà cung cấp đang cung cấp hạ tầng để vận hành ICare24H. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tốc độ Hosting trên trang web Icare24H và đừng quên dùng mã giảm giá ICARE24H để được giảm giá lên đến 49% cho tất cả các dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *