Google đang thử nghiệm tính năng chơi game Android trên PC ở một số thị trường lớn

Google Play Trò chơi bản Beta là một ứng dụng độc lập do Google phát triển mang trò chơi Android của bạn đến PC bằng một cơ sở mã duy nhất, với tính năng chơi trên nhiều thiết bị Android và Chrome OS liền mạch. Hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm tại một số thị trường được chọn.

Các trò chơi Android sẽ được cung cấp trong một ứng dụng độc lập có tên là Google Play Games với rất nhiều tựa game di động phổ biến bao gồm Mobile Legends: Bang Bang , Summoners War , State of Survival: The Joker Collaboration, Three Kingdoms Tactics…. Quá trình thử nghiệm giới hạn cho Google Play Games trên PC đang được triển khai tại các thị trường gồm Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông.

“Bắt đầu từ năm 2022, người chơi sẽ có thể trải nghiệm các trò chơi Google Play yêu thích của họ trên nhiều thiết bị hơn: chuyển đổi liền mạch giữa điện thoại, máy tính bảng, Chromebook và sắp tới là PC Windows”, Greg Hartrell, giám đốc sản phẩm trò chơi của Google trên Android và Google cho biết Chơi, trong một tuyên bố với The Verge . “Sản phẩm do Google chế tạo này mang những tính năng tốt nhất của Google Play Trò chơi đến với nhiều máy tính xách tay và máy tính để bàn hơn và chúng tôi rất vui khi mở rộng nền tảng của mình để người chơi có thể thưởng thức các trò chơi Android yêu thích của họ nhiều hơn nữa.”

Người phát ngôn của Google, Alex Garcia-Kummert, nói với The Verge rằng công ty đã tự xây dựng ứng dụng này, có nghĩa là Google chưa hợp tác với Microsoft, BlueStacks hoặc những người khác ở đây. Ứng dụng sắp tới cũng sẽ cho phép người chơi tiếp tục trò chơi trên PC để bàn, sau khi chơi chúng trên điện thoại, máy tính bảng hoặc Chromebook.

Hiện tại, Google chỉ đơn giản là giới thiệu ứng dụng này trong Lễ trao giải Trò chơi tối nay, với thời gian phát hành được hứa hẹn là vào năm sau. Vẫn chưa rõ Google đang sử dụng công nghệ gì để mô phỏng các ứng dụng Android trên Windows, nhưng các trò chơi sẽ chạy cục bộ thay vì phát trực tuyến từ đám mây.

Hartrell giải thích: “Đây sẽ là một ứng dụng Windows gốc do Google phân phối, sẽ hỗ trợ Windows 10 trở lên. “Nó sẽ không liên quan đến phát trực tuyến trò chơi.” Ứng dụng của Google sẽ không dựa vào bất kỳ tích hợp đặc biệt nào với Windows 11 và công ty cũng sẽ tự phân phối ứng dụng.

Microsoft cũng đang đưa các ứng dụng Android lên Windows 11.

Thông báo của Google được đưa ra vài tháng sau khi Microsoft bắt đầu thử nghiệm các ứng dụng Android trên PC chạy Windows 11 . Microsoft đã xây dựng một Hệ thống con Windows cơ bản dành cho Android, hệ thống này có khả năng chạy các ứng dụng Android từ nhiều nguồn khác nhau. Gã khổng lồ phần mềm đã hợp tác với Amazon để cho phép người dùng Windows cài đặt trò chơi và ứng dụng từ Amazon Appstore, nhưng hỗ trợ Google Play nguyên bản sẽ không có sẵn chính thức thông qua tính năng của Microsoft.

Vì Microsoft chỉ hợp tác chính thức với Amazon cho tính năng đó, điều đó có nghĩa là sẽ có ít trò chơi và ứng dụng Android có sẵn cho người dùng Windows 11 dễ dàng cài đặt hơn nhiều so với những gì có thể có. Cánh cửa mở ra cho Google, BlueStacks và những người khác lấp đầy lỗ hổng đó.

Trong khi Microsoft và bây giờ là Google, làm việc để đưa các ứng dụng và trò chơi Android lên Windows, BlueStacks đã tiến một bước xa hơn và hiện đang đưa các trò chơi Android lên trình duyệt web. BlueStacks X là một cách miễn phí để chơi các trò chơi Android trong trình duyệt của bạn và BlueStacks đã tập trung vào trò chơi Android trên Windows kể từ khi nó trở thành trường hợp sử dụng chính cho ứng dụng chính của nó vào năm 2016.

Thông tin chi tiết về kế hoạch của Google cho các ứng dụng Android trên Windows lần đầu tiên xuất hiện trong một tài liệu từ đợt thử nghiệm Epic kiện Apple vào đầu năm nay. Vào tháng 10 năm 2020, tài liệu 70 trang mô tả một nỗ lực đầy tham vọng để có được trò chơi Android trên máy Mac và PC chạy Windows. Tài liệu tiết lộ rằng Google sẽ lần đầu tiên đưa “trò chơi giả lập, trò chơi gốc và phát trực tuyến” lên Windows và ít nhất một phần của nỗ lực đó sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Nếu bạn đang cần Hosting Wordpress nhanh và mạnh. Tôi khuyến nghị bạn tham khảo Bnix.vn - Nhà cung cấp Hosting/VPS/Server Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam. Đây là nhà cung cấp đang cung cấp hạ tầng để vận hành ICare24H. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tốc độ Hosting trên trang web Icare24H và đừng quên dùng mã giảm giá ICARE24H để được giảm giá lên đến 49% cho tất cả các dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *