Hướng dẫn Unbrick cứu router TPLink chết firmware

Modrem TP-Link là 1 trong những dòng modrem dễ vọc và được cộng đồng hỗ trợ nhiều ROM nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình vọc sẽ có lúc chúng ta vô tình khiến modrem bị lỗi ROM và không thể Up lại 1 cách bình thường được. Hay còn gọi là Brick. Sau đây ICare24H sẽ hướng dẫn các bạn cách Unbrick – Cứu boot hầu hết các loại modrem TP-Link.
Tóm tắt các bước:
Tải ROM từ trang chủ -> Tắt AntiVirus vs Firewall -> Chuẩn bị ROM trong TFTPD32 -> Kết nối LAN to LAN với Modrem -> Đặt IP tĩnh cổng LAN -> Đưa Modrem về Flash Mode -> Chờ Modrem Flash và thiết lập lại cấu hình.
Chi tiết các bước:
1. Tải ROM: Tìm ROM modrem của bạn tại đây https://www.tp-link.com/en/support/download/
2. Giải nén ROM và copy file ROM (.bin) vào 1 thư mục cố định (trong thư mục chỉ có file ROM).
3. Kết nối LAN to LAN: Cổng LAN máy tính với cổng LAN modrem.
4. Setting IP tĩnh cho card LAN: Theo cấu hình sau (ai chưa biết set IP tĩnh lên hỏi Google)
IP Address: 192.168.0.66
Subnet Mask: 255.255.255.0
Gateway: (bỏ trống)
DNS1: 8.8.8.8
DNS2: (bỏ trống)
5. Chuẩn bị TFTPD32
a) Down về tại đây: https://mega.nz/#!HQtl0YiI!mTfn5gcOUs93xnDq1uTw7vsAOVM-d66cxDljZH5RTGo
b) Tắt AntiVirus và tường lửa máy tính.
c) Run as Administrator phần mềm
d) Bạn Browse đến thư mục chứa ROM lúc nãy và chọn Card LAN của bạn.

6. Đưa Modrem về Flash Mode và Flash ROM: Các bạn tắt điện modrem để yên trong 30s đến 1p. Sau đó giữ nút Reset 10s và giữ yên đó, bật nguồn lên. Nếu bạn thấy phần mềm TFTPD32 đang chuyển file cho 1 thiết bị nào đó thì Flash đã thành công. Các bạn để yên 1 lúc cho quá trình chuyển file hoàn tất và modrem sẽ tự Flash ROM. Lưu ý điện đuốc và Cáp LAN không bị đứt giữa chừng.
7. Thiết lập lại Modrem: Bạn gỡ bỏ IP tĩnh, tiến hành đăng nhập vào Modrem như bình thường mới mua và thiết lập lại từ đầu.

Video Hướng Dẫn:

Về tác giả: Vương Công Minh

Cậu IT Minh năm nay mới 18 tủi thôi hiện đang là 1 Freelancer dạo. Sở Thích: Ăn Uống, Du Lịch, Khám Phá Công Nghệ, Thiết Kế Website, Webmaster, Làm SEO, SysAdmin,... tất cả mọi thứ liên quan đến công nghệ. Phương châm sống là không tin vào những thứ làm giàu nhanh. Chỉ tin vào việc học tập và làm việc chăm chỉ, thêm giá trị, thêm kiến thức, ứng dụng công nghệ, tăng cường ngoại giao và phục vụ nhiều người mới là con đường đúng đắn nhất để làm giàu thành công.

Để lại bình luận tại đây nhé: