Quét Virus và Malware website với FastPanel

Bằng cách sử dụng mô-đun “Quét”, bạn có thể kiểm tra trang web của mình để tìm mã phần mềm độc hại. Mô-đun được tạo dựa trên máy quét Ai-Bolit của Revisium. Máy quét AI-Bolit là một công cụ hiệu quả dành cho quản trị viên web và quản trị viên trang web để tìm kiếm vi rút, lỗ hổng bảo mật và mã phần mềm độc hại.

NB: Việc kiểm tra không ảnh hưởng đến tình trạng của trang web hoặc bảng điều khiển và bạn có thể tiếp tục làm việc với bảng điều khiển trong khi máy quét đang chạy.

Sau khi hoàn thành, một báo cáo sẽ được chuẩn bị. Bạn có thể xem nó trong bảng dưới đây. Máy quét chỉ báo cáo về các lỗ hổng được tìm thấy và mã phần mềm độc hại. Nó sẽ không loại bỏ hoặc chỉnh sửa các tệp bị nhiễm. Bạn có thể lên lịch quét hoặc khởi chạy nó theo cách thủ công. 

Quét trang web để tìm vi rút

Để bắt đầu quét, hãy chuyển đến thẻ của trang web bạn muốn quét và nhấp vào “Quét”. Để bắt đầu quét theo cách thủ công, chỉ cần nhấp vào “Khởi chạy” và chọn các tùy chọn quét cần thiết.

Mô-đun quét hỗ trợ ba chế độ:

  • Express – chỉ quét các tệp js, php, html và .htaccess
  • Bình thường – quét tất cả các tệp có chứa mã phần mềm độc hại trong thư mục trang web
  • Hoang tưởng – quét tất cả các tệp để tìm ngay cả các lỗ hổng tiềm ẩn


Bạn có thể loại trừ một số loại tệp khỏi quá trình quét và đặt kích thước tệp tối đa để quét trong cài đặt. Bạn cũng có thể giới hạn mức sử dụng bộ nhớ cho tập lệnh quét.

Quét theo lịch trình


Trong FASPANEL, bạn có thể lên lịch quét bằng cách nhấp vào “Cài đặt” trong phần “Quét”. Trong cửa sổ đã mở, bạn có thể lên lịch quét hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Bạn cũng đặt lịch biểu của riêng mình theo cách thủ công bằng cách nhấp vào “Định cấu hình”:

Mô-đun quét cũng cho phép bạn gửi báo cáo qua email. Để sử dụng tính năng này, hãy nhập địa chỉ email của bạn vào trường
“Email”.


Sau khi quét xong, bạn sẽ nhận được một email có liên kết để báo cáo:

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Nếu bạn đang cần Hosting Wordpress nhanh và mạnh. Tôi khuyến nghị bạn tham khảo Bnix.vn - Nhà cung cấp Hosting/VPS/Server Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam. Đây là nhà cung cấp đang cung cấp hạ tầng để vận hành ICare24H. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tốc độ Hosting trên trang web Icare24H và đừng quên dùng mã giảm giá ICARE24H để được giảm giá lên đến 49% cho tất cả các dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *