Cách thay đổi chế độ PHP FastPanel

Cài đặt trang web cho phép chọn giữa các chế độ PHP khác nhau:

  • PHP như một mô-đun Apache
  • PHP-FPM
  • FCGI
  • CGI

Sử dụng bất kỳ mô-đun nào ở dạng khác nhau “Mô-đun Apahe” cho phép bạn thay đổi phiên bản PHP nếu nó đã được cài đặt .

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng chế độ.

PHP dưới dạng mô-đun Apache

Chế độ này sử dụng phiên bản PHP mặc định của hệ thống. Trong trường hợp này, Nginx trở thành một máy chủ Frontend và Apache như một phụ trợ. Apache hoạt động ở chế độ MPM ITK cho phép các trang web hoạt động với một người dùng riêng biệt.

CGI

Chế độ này cho phép chuyển đổi giữa các phiên bản PHP. Apache hoạt động như một máy chủ Backend và tạo ra một quy trình xử lý PHP riêng cho từng yêu cầu.

FCGI

Chế độ này cho phép chuyển đổi giữa các phiên bản PHP. Apache hoạt động như một máy chủ Phụ trợ nhưng trong trường hợp FCGI, các quy trình đang được lưu giữ trong bộ nhớ máy chủ và xử lý một số yêu cầu làm tăng tốc độ xử lý tập lệnh PHP, do đó, ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của trang web. Bạn nên sử dụng chế độ này khi sử dụng phiên bản PHP thay thế.

PHP-FPM

Chế độ này cho phép chuyển đổi giữa các phiên bản PHP. Trong trường hợp này, PHP-FPM được sử dụng như một máy chủ Phụ trợ và Nginx vẫn là một máy chủ Giao diện người dùng. Cần lưu ý rằng ở chế độ này, các tệp .htaccess không thể được xử lý và tất cả các cài đặt .htaccess phải được chuyển đổi thành cấu hình Nginx.

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Cậu IT Minh năm nay mới 18 tủi thôi hiện đang là 1 Freelancer dạo. Sở Thích: Ăn Uống, Du Lịch, Khám Phá Công Nghệ, Thiết Kế Website, Webmaster, Làm SEO, SysAdmin,... tất cả mọi thứ liên quan đến công nghệ. Phương châm sống là không tin vào những thứ làm giàu nhanh. Chỉ tin vào việc học tập và làm việc chăm chỉ, thêm giá trị, thêm kiến thức, ứng dụng công nghệ, tăng cường ngoại giao và phục vụ nhiều người mới là con đường đúng đắn nhất để làm giàu thành công.

Để lại bình luận tại đây nhé: