Hướng dẫn cài đặt Microsoft SQL 2019

SQL Server 2019 Express là phiên bản SQL Server miễn phí, lý tưởng để phát triển và sản xuất cho các ứng dụng máy tính để bàn, web và máy chủ nhỏ.

[1] Đầu tiên chúng ta cần tải về phiên bản miễn phí của Microsoft SQL 2019 là phiên bản Express tại: https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads

[2]Mount ISO ảo vửa tải bằng cách đúp chuột vào và di chuyển đến ổ đĩa, sau đó Nhấp vào [setup.exe].
[3]Nhấp vào [Cài đặt] trên ngăn bên trái và nhấp vào [Cài đặt độc lập SQL Server mới ***] ở trên cùng của ngăn bên phải.
[4]Chọn một Phiên bản SQL Server bạn muốn cài đặt.
[5]Đọc kỹ các điều khoản cấp phép và chọn hộp [Tôi chấp nhận các điều khoản cấp phép] để đồng ý với điều khoản đó.
[6]Chọn để kiểm tra cập nhật quan trọng hay không.
[7]Quy tắc thiết lập xác nhận các vấn đề tiềm ẩn. Kiểm tra kết quả và cải thiện nếu phát hiện ra lỗi. Đối với cảnh báo về tường lửa của Windows, bạn có thể cấu hình sau cho SQL Server, vì vậy bạn có thể tiếp tục.
[số 8]Đây là phần chọn các tính năng bạn muốn cài đặt.
Trong ví dụ này, nó chọn hầu hết tất cả các tính năng ngoại trừ [Học máy] và [Dịch vụ truy vấn PolyBase cho dữ liệu bên ngoài]. Đối với [Học máy] và [Dịch vụ truy vấn PolyBase cho dữ liệu bên ngoài], chúng được cài đặt với [Python], [Java], [Microsoft R] để phụ thuộc.
[9]Đây là phần Cấu hình phiên bản. Chọn [Phiên bản mặc định] hoặc [Phiên bản được đặt tên]. (Giữ mặc định trên ví dụ này)
[10]Đây là phần của Cấu hình tài khoản dịch vụ. Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ mặc định trên ví dụ này)
[11]Đây là phần Cấu hình cơ sở dữ liệu. Chọn Chế độ xác thực và chỉ định tài khoản quản trị SQL Server. Nếu được, hãy chuyển đến tab [Thư mục dữ liệu].
[12]Đây là phần của Cài đặt Thư mục Dữ liệu. Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ mặc định trong ví dụ này) Nếu tất cả đều ổn, hãy chuyển sang tab [TempDB].
[13]Đây là phần của Cài đặt TempDB. Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ mặc định trong ví dụ này) Nếu tất cả đều ổn, hãy chuyển sang tab [MaxDOP].
[14]Đây là phần của Cài đặt MaxDOP. Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ mặc định trong ví dụ này) Nếu tất cả đều ổn, hãy chuyển sang tab [Bộ nhớ].
[15]Đây là phần Cài đặt bộ nhớ. Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ nguyên mặc định trong ví dụ này) Nếu tất cả đều ổn, hãy chuyển đến tab [FILESTREAM].
[16]Đây là phần của Cài đặt FILESTREAM. Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ mặc định trên ví dụ này) Nếu tất cả đều OK, Hãy chuyển sang phần tiếp theo.
[17]Đây là phần của Cấu hình Dịch vụ Analysys. Chỉ định Tài khoản Quản trị của Dịch vụ Analysys.
[18]Đây là phần của Cấu hình mở rộng dịch vụ tích hợp (Master Node). Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ mặc định trên ví dụ này) Nếu tất cả đều OK, Hãy chuyển sang phần tiếp theo.
[19]Đây là phần của Cấu hình Dịch vụ Tích hợp Mở rộng quy mô (Nút Công nhân). Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ mặc định trên ví dụ này) Nếu tất cả đều OK, Hãy chuyển sang phần tiếp theo.
[20]Đây là phần của Cấu hình bộ điều khiển rơ le phân tán. Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ mặc định trên ví dụ này) Nếu tất cả đều OK, Hãy chuyển sang phần tiếp theo.
[21]Đây là phần Cấu hình máy khách chuyển tiếp phân tán. Thay đổi chúng theo yêu cầu của bạn. (Giữ mặc định trên ví dụ này) Nếu tất cả đều OK, Hãy chuyển sang phần tiếp theo.
[22]Xác minh lựa chọn các tính năng và nó ổn, Nhấp vào nút [Cài đặt].
[23]Bắt đầu cài đặt.
[24]Sau khi hoàn tất Cài đặt, Nhấp vào nút [Đóng] để hoàn tất.

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Nếu bạn đang cần Hosting Wordpress nhanh và mạnh. Tôi khuyến nghị bạn tham khảo Bnix.vn - Nhà cung cấp Hosting/VPS/Server Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam. Đây là nhà cung cấp đang cung cấp hạ tầng để vận hành ICare24H. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tốc độ Hosting trên trang web Icare24H và đừng quên dùng mã giảm giá ICARE24H để được giảm giá lên đến 49% cho tất cả các dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *