Cách cài đặt CentOS 7 lên máy chủ

CentOS là viết tắt của Community ENTerprise Linux Operating System . Đó là một từ viết tắt được sử dụng trong tên của cộng đồng nguồn mở , nhiều nhóm làm việc và 2 bản phân phối Linux.

Bắt đầu với phiên bản 7.0, CentOS số phiên bản cũng bao gồm một phần thứ ba chỉ ra dấu thời gian của mã nguồn phát hành dựa trên. Ví dụ: số phiên bản 7.0-1406 vẫn ánh xạ bản phát hành CentOS này sang bộ cập nhật zeroth của RHEL 7, trong khi “1406” chỉ ra rằng mã nguồn phát hành này dựa trên ngày từ tháng 6 năm 2014. Sử dụng tháng tháng cho phép hình ảnh cài đặt được phát hành lại để phát hành container và đám mây sắp tới, trong khi vẫn duy trì kết nối với phiên bản phát hành cơ sở có liên quan.

[1]Đưa đĩa cài đặt CentOS vào hoặc cắm USB chứa bộ cài vào và khởi động Máy tính. Lựa chọn boot bằng đĩa hoặc USB. Sau đó, màn hình Đang theo dõi được hiển thị, nhấn phím Enter để tiếp tục.
[2]Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trong khi cài đặt.
[3]Đây là màn hình mặc định cho một số cấu hình cơ bản. Đầu tiên, đặt múi giờ, nhấp vào biểu tượng [NGÀY & GIỜ].
[4]Nhấp vào một điểm trên bản đồ mà bạn muốn đặt múi giờ của mình và nhấn nút [Xong] ở phía trên bên trái.
[5]Quay lại màn hình mặc định. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng [BÀN PHÍM].
[6]nhấp vào nút [+] ở bên trái để thêm loại bàn phím khác cho ngôn ngữ của bạn.
[7]Chọn loại bàn phím của bạn và nhấp vào nút [Thêm].
[8]Sau khi thêm bố cục bàn phím, hãy đưa bàn phím của bạn lên trên cùng cho ưu tiên số 1 như sau và nhấp vào nút [Xong] ở phía trên bên trái để hoàn tất.
[9]Quay lại màn hình mặc định. Đối với [LỰA CHỌN PHẦN MỀM], bạn có thể giữ mặc định vì cài đặt với [Cài đặt tối thiểu] tốt hơn cho cài đặt ban đầu. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng [CÀI ĐẶT ĐIỂM ĐẾN].
[10]Chọn đĩa cài đặt. Nhấp vào biểu tượng đĩa bạn muốn cài đặt và tiếp theo, nhấp vào nút [Xong] ở phía trên bên trái để tiếp tục. Nếu bạn muốn tùy chỉnh bố cục phân vùng, hãy chọn hộp [Tôi sẽ định cấu hình phân vùng] và tiếp tục.
[11]Quay lại màn hình mặc định. nhấp vào biểu tượng [NETWORK & HOSTNAME].
[12]Nhập bất kỳ tên máy chủ nào bạn thích vào trường [Tên máy chủ] và nhấp vào nút [BẬT] ở phía trên bên phải để bật kết nối mạng.
[13]Nhấp vào nút [Xong] ở phía trên bên trái để hoàn tất.
[14]Nếu tất cả đều ổn, hãy nhấp vào [Bắt đầu cài đặt] và tiến hành tiếp theo.
[15]Quá trình cài đặt bắt đầu và bắt buộc phải đặt mật khẩu gốc và tạo người dùng chung. Nhấp vào từng biểu tượng và chuyển đến cấu hình.
[16]Trên cài đặt mật khẩu gốc, nhập bất kỳ mật khẩu nào bạn thích và nhấp vào nút [Xong] để kết thúc như sau.
[17]Trên cài đặt người dùng thông thường, nhập bất kỳ tên người dùng và mật khẩu nào bạn thích và nhấp vào nút [Xong] để kết thúc như sau.
[18]Sau khi hoàn tất cài đặt, nhấp vào nút [Khởi động lại].
[19]Sau khi khởi động lại, lời nhắc đăng nhập được hiển thị như sau. đăng nhập bằng người dùng root và mật khẩu bạn đã đặt trong quá trình cài đặt. Cài đặt CentOS hoàn tất nếu bạn có thể đăng nhập bình thường.

CentOS Linux 7 (Core)
Kernel 3.10.0-862.el7.x86_64 on an x86_64

localhost login:

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Nếu bạn đang cần Hosting Wordpress nhanh và mạnh. Tôi khuyến nghị bạn tham khảo Bnix.vn - Nhà cung cấp Hosting/VPS/Server Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam. Đây là nhà cung cấp đang cung cấp hạ tầng để vận hành ICare24H. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tốc độ Hosting trên trang web Icare24H và đừng quên dùng mã giảm giá ICARE24H để được giảm giá lên đến 49% cho tất cả các dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *