Cách vô hiệu hóa Widget Blocks trong WordPress (Khôi phục Classic Widgets)

Bạn đang tìm cách khôi phục trình chỉnh sửa widget cổ điển trong WordPress? Bạn có biết rằng WordPress 5.8 đã thay đổi cách bạn quản lý các khu vực widget trên trang web của mình? Thay vì sử dụng trình chỉnh sửa widget cổ điển, bạn bây giờ phải sử dụng trình chỉnh sửa khối tiện ích Gutenberg, một công cụ mới và hiện đại hơn.

Trình chỉnh sửa khối tiện ích có nhiều ưu điểm so với trình chỉnh sửa widget cổ điển. Bạn có thể sử dụng nhiều loại khối khác nhau để tùy biến các khu vực widget của mình, và bạn cũng có thể xem trước kết quả trước khi lưu lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các khu vực widget khác nhau bằng cách kéo và thả các khối.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích sử dụng trình chỉnh sửa khối tiện ích. Có thể bạn đã quen với giao diện và chức năng của trình chỉnh sửa widget cổ điển, và bạn không muốn học cách sử dụng một công cụ mới. Hoặc có thể bạn chỉ muốn giữ cho việc quản lý các khu vực widget của mình đơn giản và nhanh chóng, mà không cần phải đối mặt với nhiều tùy chọn và tính năng mới.

Nếu bạn là một trong những người dùng WordPress muốn khôi phục trình chỉnh sửa widget cổ điển, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa các khối widget trong WordPress, bằng hai phương pháp khác nhau. Bạn có thể chọn phương pháp nào phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của bạn. Hãy bắt đầu nhé!

Phương pháp 1. Khôi phục Classic Widgets bằng cách thêm mã vào WordPress (Được khuyến nghị)

Một cách để vô hiệu hóa các khối widget là thêm mã vào WordPress. Phương pháp này yêu cầu bạn thêm đoạn mã sau vào tệp functions.php của mình:


//Restoring the classic Widgets Editor
function cm_theme_support() {
  remove_theme_support( 'widgets-block-editor' );
}
add_action( 'after_setup_theme', 'cm_theme_support' );

function cm_use_widgets_block_editor( $use_widgets_block_editor ) {
  if ( 123 === get_current_user_id() ) {
    return false;
  }
  return $use_widgets_block_editor;
}
add_filter( 'use_widgets_block_editor', 'cm_use_widgets_block_editor' );

Đoạn mã trên sẽ ngăn WordPress sử dụng giao diện khối widget mới và thay vào đó sử dụng giao diện tiện ích cổ điển.

Lưu ý rằng bạn nên tạo một tệp con trước khi chỉnh sửa tệp functions.php. Điều này sẽ giúp bạn tránh các lỗi và mất các thay đổi khi cập nhật chủ đề.

Sau khi thêm đoạn mã, bạn có thể truy cập trang Tiện ích trong bảng điều khiển WordPress của mình và sử dụng các tiện ích cổ điển như bình thường.

Phương pháp 2. Khôi phục Classic Widgets bằng cách sử dụng plugin WordPress

Bạn cũng có thể khôi phục lại giao diện quen thuộc của trình chỉnh sửa widget cổ điển bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin Classic Widgets. Plugin này là một plugin chính thức của WordPress, được tạo ra và hỗ trợ bởi những người đóng góp cho mã nguồn mở của WordPress. Khi bạn kích hoạt plugin này, bạn sẽ thấy giao diện cũ của trình chỉnh sửa widget trong bảng điều khiển của bạn, và bạn có thể thêm, xóa hoặc sắp xếp các widget như trước đây: https://wordpress.org/plugins/classic-widgets/

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là image-1.png

Nếu bạn muốn sử dụng Widget Blocks tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai, thì chỉ cần hủy kích hoạt plugin.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách vô hiệu hóa Widget Blocks và khôi phục Classic Widgets trong WordPress. Nếu bạn đang cần Hosting WordPress nhanh và mạnh. Tôi khuyến nghị bạn tham khảo Bnix.vnNhà cung cấp Hosting/VPS/Server Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam. Đây là nhà cung cấp đang cung cấp hạ tầng để vận hành ICare24H. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tốc độ Hosting trên trang web Icare24H và đừng quên dùng mã giảm giá ICARE24H để được giảm giá lên đến 49% cho tất cả các dịch vụ nhé.

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Nếu bạn đang cần Hosting Wordpress nhanh và mạnh. Tôi khuyến nghị bạn tham khảo Bnix.vn - Nhà cung cấp Hosting/VPS/Server Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam. Đây là nhà cung cấp đang cung cấp hạ tầng để vận hành ICare24H. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tốc độ Hosting trên trang web Icare24H và đừng quên dùng mã giảm giá ICARE24H để được giảm giá lên đến 49% cho tất cả các dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *