Cài đặt Redis cho WordPress

WordPress là một Hệ thống Quản lý Nội dung Nguồn Mở (CMS). Nó cho phép bạn quản lý nội dung mà không cần học cách viết mã bất kỳ ngôn ngữ kịch bản web nào. Bạn có thể xây dựng trang web hoặc blog của mình và xuất bản trên Internet bằng cách chỉ cần thêm văn bản, hình ảnh và video. WordPress được chạy với PHP và cơ sở dữ liệu MySQL.

Khi xây dựng một trang web chạy bằng WordPress, bạn có thể sẽ sử dụng các chủ đề và plugin để tùy chỉnh các tính năng và giao diện nội dung. Bạn cũng có thể thêm nhiều thành phần hơn để cải thiện trang web của mình theo cách lặp lại và các tiện ích mở rộng của bên thứ ba, chẳng hạn như SEO và phân tích. Các phần phụ thuộc của các chủ đề và plugin này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu MySQL mà bạn sử dụng để lưu trữ nội dung trang của mình.

Cách cài Redis cho DirectAdmin: https://icare24h.net/cai-dat-redis-va-phpredis-cho-directadmin/

Tại sao nên thiết lập Redis với WordPress

Lợi ích của việc bật Redis Cache cho cài đặt WordPress Core của bạn là cung cấp nội dung cho khách hàng nhanh hơn. WordPress thực hiện nhiều tra cứu truy vấn MySQL và nó rất chậm khi bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập.

Trong trường hợp như vậy, bộ nhớ cache của Redis đóng một vai trò quan trọng và có thể thực hiện được trường hợp sử dụng đó. Redis sẽ là một cơ sở dữ liệu cặp khóa-giá trị dựa trên bộ nhớ, nơi nó lưu trữ tất cả dữ liệu khóa-giá trị trong bộ nhớ. Do đó, nó là một giải pháp lưu trữ nhanh cho phía máy chủ, chẳng hạn như WordPress.

Thiết lập bộ đệm ẩn đối tượng Redis sẽ tối ưu hóa việc sử dụng cơ sở dữ liệu WordPress, đối tượng Redis có thể được sử dụng để lưu trữ bộ đệm của kết quả đầu ra yêu cầu cho một truy vấn cụ thể được gửi đến máy chủ MySQL. Khi người dùng khác đã truy cập cùng một bài đăng hoặc cùng một bài viết, nó sẽ phục vụ yêu cầu từ bộ đệm đối tượng thay vì truy cập vào máy chủ MySQL.

Do đó, loại bỏ các cuộc gọi cơ sở dữ liệu WordPress MySQL thường xuyên bằng cách lưu vào bộ đệm các truy vấn phức tạp và phục vụ đầu ra được lưu trong bộ nhớ cache cho yêu cầu tiếp theo tương tự. Điều này sẽ loại bỏ một vòng quay trở lại máy chủ MySQL và nâng cao thời gian phản hồi của máy chủ và tốc độ trang web.

Cách thiết lập Redis với WordPress

P/S: server của bạn cần phải được hỗ trợ Redis server dưới nền. Đối với DirectAdmin, bạn có thể tham khảo bài viết sau: https://icare24h.net/cai-dat-redis-va-phpredis-cho-directadmin/

Bạn vào giao diện quản trị WordPress. Chọn Plugin. Chọn Cài Mới

Bạn tìm kiếm với nội dung là “redis” và tiến hành cài plugin “Redis Object Cache“. Sau đó tiến hành kích hoạt plugin trên.

Bạn chọn Cài Đặt => Redis và tiến hành chọn Enable Object Cache

Kết luận

Như vậy bạn đã có thể dễ dàng cài đặt Redis cho trang WordPress của mình. Nếu thấy hay bạn nhớ share và chia sẻ với bạn bè nhé. Cám ơn bạn rất nhiều.

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Nếu bạn đang cần Hosting Wordpress nhanh và mạnh. Tôi khuyến nghị bạn tham khảo Bnix.vn - Nhà cung cấp Hosting/VPS/Server Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam. Đây là nhà cung cấp đang cung cấp hạ tầng để vận hành ICare24H. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm tốc độ Hosting trên trang web Icare24H và đừng quên dùng mã giảm giá ICARE24H để được giảm giá lên đến 49% cho tất cả các dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *