Fix lỗi Let’s Encrypt trên ISPConfig

Bạn đang gặp sự cố với việc nhận Chứng chỉ SSL Let’s Encrypt trong Tên miền trên panel ISPConfig của mình?

Vậy thì bạn không phải là người đơn độc và tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể khắc phục vấn đề đó.

ISPConfig gần đây đã triển khai một tính năng kiểm tra xem Trang web bạn đang yêu cầu miền có thực sự tồn tại hay không. Trong trường hợp của tôi, tôi đã thêm một số miền bí danh vào một trang web hiện có và tự hỏi tại sao LE không tạo Chứng chỉ SSL cho nó. Dù tôi đã cố gắng làm gì, tôi vẫn không thể làm cho nó chạy được.

Trong tình huống này, một người đang kiểm tra các tệp nhật ký. Nhưng không có một gợi ý nào trong /var/log/letsencrypt/letsencrypt.log, tôi cũng không tìm thấy một gợi ý nào trong nhật ký hệ thống và cũng không có trong nhật ký apache. 

Vì vậy, tôi đã bật gỡ lỗi trong ISPConfig và kiểm tra đăng nhập: /var/log/ispconfig/ispconfig.log và mỗi khi tôi đặt dấu kiểm cho Hãy mã hóa SSL trong giao diện người dùng và lưu nó, thông báo lỗi này sẽ xuất hiện trong nhật ký:

WARNING - Could not verify domain so excluding it from letsencrypt request.
WARNING - Could not verify domain subB.domain.tld, so excluding it from letsencrypt request.
WARNING - Could not verify domain subC.domain.tld, so excluding it from letsencrypt request.
WARNING - Let's Encrypt SSL Cert for: sub.domain.tld could not be issued.

Điều này không cho bạn biết vấn đề đến từ đâu, cũng không phải cách bạn có thể khắc phục nó. Tôi gần như nổ tung và đang hét vào máy tính xách tay của mình.

Giải pháp tiếp theo mà tôi tìm thấy là trên LE: Không thể xác minh miền và ở đó, tôi đã tìm thấy gợi ý để khắc phục sự cố.

Để khắc phục sự cố đó, bạn phải bật “Bỏ qua cho phép kiểm tra mã hóa”

Trong Cài đặt ISPConfig của bạn, hãy nhấp vào Lưu, đợi nó áp dụng và sau đó tiếp tục và nhận chứng chỉ của bạn!

Hãy lưu lại bài viết này. Bạn chắc chắn sẽ gặp phải tình huống này trong quá trình sử dụng ISPConfig đấy.

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Cậu IT Minh năm nay mới 18 tủi thôi hiện đang là 1 Freelancer dạo. Sở Thích: Ăn Uống, Du Lịch, Khám Phá Công Nghệ, Thiết Kế Website, Webmaster, Làm SEO, SysAdmin,... tất cả mọi thứ liên quan đến công nghệ. Phương châm sống là không tin vào những thứ làm giàu nhanh. Chỉ tin vào việc học tập và làm việc chăm chỉ, thêm giá trị, thêm kiến thức, ứng dụng công nghệ, tăng cường ngoại giao và phục vụ nhiều người mới là con đường đúng đắn nhất để làm giàu thành công.

Để lại bình luận tại đây nhé: