Cách cài đặt GNOME Tweaks trên Fedora Linux

Nếu bạn sử dụng môi trường máy tính để bàn GNOME trên Fedora , bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt mặc định để truy cập nhiều tùy chọn cài đặt.

GNOME Tweaks là một ứng dụng nhỏ tuyệt vời cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tùy chọn bổ sung để sửa đổi trải nghiệm GNOME của bạn. Điều này bao gồm mọi thứ từ tiện ích mở rộng, đến thay đổi chủ đề và điều chỉnh cài đặt nguồn.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt GNOME Tweaks trên Fedora.

Phương pháp 1: Cài đặt các tinh chỉnh GNOME trong Fedora từ Trung tâm phần mềm

Cách dễ nhất để cài đặt GNOME Tweaks là thông qua Phần mềm GNOME. Chỉ cần mở Phần mềm và nhập “GNOME Tweaks” vào hộp tìm kiếm. (Đó là kính lúp nhỏ ở góc trên bên phải.)

Cài đặt các tinh chỉnh GNOME trong phần mềm
Cài đặt các tinh chỉnh GNOME trong phần mềm

Nhấp vào trang cho ứng dụng và sau đó nhấp vào cài đặt. Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu của mình. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ có thể tìm thấy GNOME Tweaks trong menu ứng dụng.

Phương pháp 2: Cài đặt GNOME Tweaks trong Fedora bằng thiết bị đầu cuối

Nếu bạn là người dùng thành thạo, bạn có thể nhanh chóng cài đặt GNOME Tweaks từ thiết bị đầu cuối. Chỉ cần mở thiết bị đầu cuối bạn chọn và nhập:

sudo dnf install gnome-tweaks 

Nhập mật khẩu của bạn khi được yêu cầu và enter Yđể phê duyệt cài đặt. Sau đó, bạn đã hoàn thành.

Installl GNOME Chỉnh sửa từ thiết bị đầu cuối
Cài đặt các tinh chỉnh GNOME từ thiết bị đầu cuối

Một phương pháp thậm chí còn nhanh hơn là chỉ cần nhập gnome-tweaksvào thiết bị đầu cuối. Fedora sau đó cố gắng truy cập ứng dụng. Khi nó phát hiện ra rằng GNOME Tweak chưa được cài đặt, nó sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn cài đặt GNOME Tweak hay không. Nhập Yđể phê duyệt và nhập mật khẩu của bạn khi được yêu cầu. Và bạn đã hoàn thành.

Installl GNOME Chỉnh sửa từ thiết bị đầu cuối, phương pháp 2
Cài đặt GNOME Tweaks từ thiết bị đầu cuối, phương pháp 2

Đó là nó. Bạn sẽ có các Tinh chỉnh GNOME trong hệ thống Fedora của mình và bạn có thể sử dụng nó để thay đổi các cài đặt bổ sung khác nhau.

GNOME Tweaks trên Fedora
Tinh chỉnh GNOME

Tôi sẽ không trình bày những điều bạn có thể làm với GNOME Tweaks vì nó đã được đề cập trong quá khứ và bạn có thể tham khảo điều đó.

Tôi hy vọng mẹo nhanh này hữu ích trong hành trình Fedora của bạn. Nếu bạn muốn xem thêm các mẹo dành cho người mới bắt đầu sử dụng Fedora, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Vương Công Minh

Cậu IT Minh năm nay mới 18 tủi thôi hiện đang là 1 Freelancer dạo. Sở Thích: Ăn Uống, Du Lịch, Khám Phá Công Nghệ, Thiết Kế Website, Webmaster, Làm SEO, SysAdmin,... tất cả mọi thứ liên quan đến công nghệ. Phương châm sống là không tin vào những thứ làm giàu nhanh. Chỉ tin vào việc học tập và làm việc chăm chỉ, thêm giá trị, thêm kiến thức, ứng dụng công nghệ, tăng cường ngoại giao và phục vụ nhiều người mới là con đường đúng đắn nhất để làm giàu thành công.

Để lại bình luận tại đây nhé: