Biến thể Omicron chiếm 73% ca nhiễm mới, ghi nhận ca tử vong đầu tiên do mắc biến thể Omicron

Mỹ: Biến thể Omicron chiếm 73% ca nhiễm mới, ghi nhận ca tử vong đầu tiên do mắc biến thể Omicron

Hôm thứ hai vừa rồi, Mỹ đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do mắc COVID-19 biến thể Omicron. Ca tử vong này là một người đàn ông tầm 50-60 tuổi, sống tại Hạt Harris, Texas, và người này chưa được tiêm chủng.

Kể từ khi biến thể Omicron xuất hiện tại Mỹ, số ca nhiễm COVID-19 ở quốc gia này cũng gia tăng nhanh chóng. Trung bình trong bảy qua, số ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận tại Mỹ cho đến Chủ Nhật vừa rồi là 132.659 ca. Kết quả xét nghiệm ghi nhận tỷ lệ dương tính trung bình trong bảy ngày qua tại Mỹ là 7,2%, cao hơn ngưỡng 5% mà WHO đưa ra. Người đàn ông qua đời liên quan đến biến thể Omicron là một trong số ít nhất 808.000 ca tử vong do COVID-19 được ghi nhận từ đầu đại dịch tại Mỹ.

Dựa trên dữ liệu giải trình tự gen cho đến ngày 18/12, CDC Mỹ cho biết, biến thể Omicron đã vượt qua biến thể Delta, trở thành biến thể virus gây bệnh phổ biến nhất tại Mỹ, khi mà số ca mắc biến thể Omicron chiếm đến 73% trong tổng số ca nhiễm COVID-19 ở nước này. Một số vùng tại nước này đang ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm COVID-19 biến thể Omicron. CDC Mỹ ước tính, ở các khu vực Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam nước này, biến thể Omicron hiện chiếm hơn 90% các trường hợp nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, kể từ đầu tháng 12 đến nay, nước Anh cũng đã báo cáo về 14 trường hợp tử vong do mắc COVID-19 biến thể Omicron. Hiện tại, nước này cũng ghi nhận 104 trường hợp nhiễm bệnh đang phải điều trị tại bệnh viện. Nhiều chuyên gia y tế trên toàn cầu đều cho rằng, sự xuất hiện của biến thể Omicron đã làm thay đổi cục diện trên toàn cầu trong việc ngăn ngừa và kiểm soát đại dịch COVID-19 đã hoành hành suốt 2 năm qua.

Về tác giả: Vương Công Minh

Cậu IT Minh năm nay mới 18 tủi thôi hiện đang là 1 Freelancer dạo. Sở Thích: Ăn Uống, Du Lịch, Khám Phá Công Nghệ, Thiết Kế Website, Webmaster, Làm SEO, SysAdmin,... tất cả mọi thứ liên quan đến công nghệ. Phương châm sống là không tin vào những thứ làm giàu nhanh. Chỉ tin vào việc học tập và làm việc chăm chỉ, thêm giá trị, thêm kiến thức, ứng dụng công nghệ, tăng cường ngoại giao và phục vụ nhiều người mới là con đường đúng đắn nhất để làm giàu thành công.

Để lại bình luận tại đây nhé: