Hướng Dẫn Cài Windows 8/8.1 Từ A-Z Bằng Hình Ảnh

 

I. Tạo USB Boot: 


II. Chuẩn bị Driver: Driver là thứ quan trọng, bạn cần tải và chuẩn bị trước. Bạn lựa chọn đúng hãng sản xuất và gõ tên Modem máy của bạn vào, chọn hệ Windows phù hợp và lựa chọn các driver cần thiết để tải.

  1. HP – Compad: http://support.hp.com/us-en/drivers
  2. Dell: http://www.dell.com/support/
  3. Asus: https://www.asus.com/support/
  4. Acer: http://www.acer.com/ac/en/US/content/drivers
  5. Lenovo: http://www.lenovo.com/contact/

III. Boot vào USB: Tùy theo hệ máy mà phím lựa chọn thiết bị khởi động sẽ khác nhau. Đối với HP-Compad thường là F9, Dell-Asus-Acer thường là F12, Với Lenovo đời mới thường là nút NOVO gần chỗ cắm dây nguồn. Cái này các bạn lên Google và tìm. Rất nhanh thôi.

 
IV. Hướng Dẫn Cài Windows 8/8.1:

Sau đó máy tính sẽ load 1 lúc và tới phần chọn ngôn ngữ, thời gian, loại bàn phím. Phần “language to install” và “keyboard or input method” các bạn chọn mặc định là “English (United state)” và “US“. Riêng phần “time and currency format” nếu các bạn ở Việt Nam thì chọn Vietnamse nếu không các bạn chọn khu vực bạn muốn thời gian trên máy tính hiển thị theo khu vực đó. Sau đó các bạn Click Next

 

 
Click vào Install Now

 

 
Tại bước này (Nếu được hỏi) bạn điền key cài đặt: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT cho bản Windows 8.1, XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB cho bản Windows 8.1 Pro. Nếu bạn nhập vào nhưng bị báo sai thì hãy xóa đi nhập lại lần nữa.

 

 
Chọn “I accept the license terms” và click vào Next
Chọn Custom : Install Windows only (advanced)

 

 
Bây giờ tới tạo tác quan trọng nhất, các bạn hãy thực hiện từ từ để tránh mất dữ liệu và lỗi cài đặt. Bạn hãy nhấp chọn Driver Options (advanced) để hiển thị các tùy chọn thao tác với ổ đĩa:

Bạn Delete ổ Win cũ cùng các ổ chức năng (Nhỏ hơn 1GB) cuối cùng còn lại thế này. Chọn lại phân vùng cần cài nhấn Next

 

 
Bây giờ thì chúng ta cần chờ đợi khoảng 10-20 phút cho máy thực hiện 1 số thiết lập tự động.

 

 
Sau đó máy tính sẽ khởi động lại đầu tiên, các bạn hãy rút USB ra và rồi ngồi đợi cho máy tự chạy. 1 số máy tính không cần rút USB ra nhưng với nhiều máy nếu bạn không rút USB ra thì máy sẽ quay trở lại bước 2 từ đầu nên tốt nhất là tất cả các bạn đều nên rút USB ra.

 

 
Sau đó máy tính sẽ tự động chạy và khởi động lại 1-2 lần trong khoảng 5 phút tiếp theo. Các bạn chỉ ngồi đợi tới khi màn hình Personalize hiển thị.

 

 
Khi màn hình Personalize hiển thị các bạn hay đặt tên máy tính và chọn màu nền cho máy tính rồi sau đó nhấp Next

 

 
Các bạn chọn Skip this step, nếu máy bạn đang bật Wifi thì sẽ có thêm 1 bước này, nếu không có wifi thì sẽ k có bước này.

 

 
Nếu bạn là người rành máy tính thì chọn Custom để tùy chỉnh chi tiết thiết lập, nếu chưa rành thì bạn nên chọn Use express settings (mình chọn cái này)

 

 
Tiếp theo các bạn điền tên đăng nhập (Khác tên máy tính), mật khẩu và gọi ý mật khẩu (nếu muốn không muốn đặt mật khẩu thì chỉ cần điền tên đăng nhập).

Bây giờ các bạn đợi máy tính tự động thiết lập và khởi động vào màn hình windows 8.1

 

 
Như vậy là các bạn đã cài đặt Windows 8.1 thành công
Và đây là kết quả, giờ thì hãy tận hưởng thành quả của mình và chuẩn bị tinh thần cho việc cài Driver cùng với các phần mềm cần thiết khác nhé. Khi cần active Windows hãy đến mục Hỗ trợ Active tại trang chủ Website để được các admin hỗ trợ. Thông thường các bạn chỉ cần sử dụng hoặc mở máy trong khoảng 30 phút và kết nối thì các Driver sẽ tự động được cài đặt mà không cần tìm Driver cài cho windows 8.1. Tuy nhiên với một số phần cứng đặc biệt máy không thể tự cài Driver thì bạn cần lấy driver đã download từ hãng để cài.