HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT WINDOWS 10 BẰNG HÌNH ẢNH TỪ A-ZKhông có gì bằng việc cài mới lại hệ điều hành mình đang dùng, việc làm này sẽ giúp bạn khắc phục triệt để các vấn đề gây phiền nhiễu khác nhau và cũng làm cho máy tính của bạn hoạt động như mới. Vậy làm thế nào để cài đặt mới phiên bản Windows 10 lên máy tính.

I. Tạo USB Boot:
II. Chuẩn bị Driver: Driver là thứ quan trọng, bạn cần tải và chuẩn bị trước. Bạn lựa chọn đúng hãng sản xuất và gõ tên Modem máy của bạn vào, chọn hệ Windows phù hợp và lựa chọn các driver cần thiết để tải.
  1. HP – Compad: http://support.hp.com/us-en/drivers
  2. Dell: http://www.dell.com/support/
  3. Asus: https://www.asus.com/support/
  4. Acer: http://www.acer.com/ac/en/US/content/drivers
  5. Lenovo: http://www.lenovo.com/contact/
III. Boot vào USB: Tùy theo hệ máy mà phím lựa chọn thiết bị khởi động sẽ khác nhau. Đối với HP-Compad thường là F9, Dell-Asus-Acer thường là F12, Với Lenovo đời mới thường là nút NOVO gần chỗ cắm dây nguồn. Cái này các bạn lên Google và tìm. Rất nhanh thôi.IV. Hướng Dẫn Cài Windows 10:
Chờ vài giây để USB/DVD cài đặt tiến hành tải dữ liệu, khi đã sẳn sàng, màn hình ngôn ngữ và thiết lập vùng sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấp Next > Install.Màn hình nhập khóa kích hoạt xuất hiện. Nếu đã có sẳn khóa bản quyền Windows 10, bạn hãy nhập vào và nhấn Next. Còn nếu chưa, bạn hãy nhấn Skip để bỏ qua bước này và sẽ kích hoạt sau khi cài đặt xong.Trường hợp bạn nhập khóa bãn quyền, màn hình lựa chọn phiên bản sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn phiên bản Windows mình sở hữu khóa kích hoạt và nhấn Next. Ở đây mình demo bản Insider Preview. Bản hoàn chỉnh RTM cài đặt tương tự.Màn hình tiếp theo sẽ là các điều khoản thỏa thuận, hãy đánh dấu vào tùy chọn I accept the license terms và nhấn Next.Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn cài đặt, bao gồm Upgrade (nâng cấp) và Custom (tùy chỉnh). Do mục đích của bài viết này là cài mới nên chúng ta hãy nhấp chọn Custom.Ở màn hình tiếp theo, bạn hãy lựa chọn phân vùng dùng để cài đặt Windows 10. Thường chúng ta sẽ chọn phân vùng ở hàng đầu tiên. Để tránh các lỗi xảy ra, bạn hãy nhấp chọn phân vùng xong và nhấp tiếp vào tùy chọn Format để định dạng lại phân vùng (sẽ mất hết dữ liệu). Ở bước này bạn nên cẩn thận trong việc thao tác để tránh xóa nhầm phân vùng quan trọng chứa dữ liệu.Trường hợp bạn cài đặt Windows 10 lên một ổ đĩa mới và chưa có chia phân vùng, hãy nhấp vào New và điều chỉnh dung lượng để tiến hành tạo phân vùng mới trực tiếp.Sau khi đã chọn xong phân vùng dùng để cài đặt Windows 10, bạn hãy nhấp vào Next.
Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, bạn sẽ trải qua 2 đến 3 lần khởi động lại trong quá trình cài đặt. Và mỗi khi khởi động lại, khi màn hình Press any key to boot from DVD or USB xuất hiện, bạn không cần phải nhấn bất cứ phím nào.Khi quá trình cài đặt hoàn thành, bạn sẽ được đưa qua giao diện tùy chỉnh cấu hình. Ở màn hình đầu tiên, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Customize settings.Ở các màn hình tiếp theo, bạn hãy giữ nguyên các tùy chọn và cứ nhấp Next.Khi đến màn hình Who owns this PC?, bạn hãy nhấp chọn I own it và nhấn Next.Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo ngay cho mình bằng cách nhấp vào tùy chọn Create one (yêu cầu kết nối mạng) hoặc bỏ qua bằng cách nhấp vào Skip this step.Trường hợp nếu bạn lựa chọn Skip this step, bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập tài khoản Local. Hãy điền thông tin tài khoản theo yêu cầu.Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang màn hình thiết lập mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu. Theo Microsoft, PIN an toàn hơn một mật khẩu dài. Nếu bạn muốn sử dụng một mã PIN để đăng nhập thay vì mật khẩu, hãy nhấn PIN me! Trường hợp nếu vẫn muốn sử dụng mật khẩu, bạn hãy nhấp Skip this step.Màn hình thiết lập mã PIN sẽ xuất hiện, bạn hãy nhập một mã bất kỳ từ 0 đến 9, ít nhất 4 ký tự vào đó và nhấn OK.Tùy thuộc vào vị trí và ngôn ngữ mà bạn lựa chọn, bạn sẽ có thể thấy màn hình cầu hình Cortana, trợ lý cá nhân kỹ thuật số trong Windows 10. Hãy nhấn Next.
Tiếp theo, Windows 10 sẽ tiến hành định dạng lại và cài đặt các ứng dụng hệ thống. Thao tác này có thể mất ít phút.Cuối cùng, khi mọi thứ đã xong, màn hình Windows 10 sẽ xuất hiện.Và đây là kết quả, giờ thì hãy tận hưởng thành quả của mình và chuẩn bị tinh thần cho việc cài Driver cùng với các phần mềm cần thiết khác nhé. Khi cần active Windows hãy đến mục Hỗ trợ Active tại trang chủ Website để được các admin hỗ trợ. Thông thường các bạn chỉ cần sử dụng hoặc mở máy trong khoảng 30 phút và kết nối thì các Driver sẽ tự động được cài đặt mà không cần tìm Driver cài cho windows 8.1. Tuy nhiên với một số phần cứng đặc biệt máy không thể tự cài Driver thì bạn cần lấy driver đã download từ hãng để cài.