Cách Đặt Lại Windows 10 Về Trạng Thái Nguyên Gốc.

Bước 1: Từ menu Start của Windows 10, bạn click vào Settings.Bước 2: Trên trang Settings, bạn click vào nút Update & security.Bước 3: Ở trang update and security, bạn click vào Recovery. Ở dưới phần Reset This PC bạn click vào Get Started.Bước 4: Ở cửa sổ tiếp theo hiện ra, bạn chọn

*Keep My Files. Tùy chọn này sẽ chỉ xoa các thiết lập của Windows, giữ lại file cá nhân của chúng ta ở các ổ đĩa còn lại.

Remove everything. Tùy chọn này sẽ xóa mọi dữ liệu cá nhân, ứng dụng, settings của bạn lưu trên máy. Microsoft cung cấp một tùy chọn khác cho phép giữ lại các thông tin cá nhân (như dữ liệu lưu trên desktop và trong thư mục Documents).

 


Ở hình ảnh trên chúng ta thấy có thêm một tùy chọn nữa là Restore factory settings. Bạn lưu ý rằng tùy chọn này sẽ chỉ xuất hiện trên một số máy nhất định, với chức năng cài đặt lại hệ thống Windows gốc – tức phiên bản Windows được cài trên PC khi bạn mua máy. Trừ khi chiếc PC bạn mua được cài sẵn Windows 10 khi bán ra, nếu không bạn sẽ không muốn sử dụng đến tính năng Restore factory settings này.

Bước 4.1: Nếu bạn chọn Remove everything. Hệ thống sẽ cung cấp tiếp cho bạn hai tùy chọn gồm Just remove my files (chỉ xóa file dữ liệu) hoặc Remove files and clean the drive (xóa file và làm sạch ổ đĩa). Về cơ bản, nếu bạn muốn sau khi cài Windows 10 sẽ tiếp tục sử dụng máy, hãy chọn “chỉ xóa file dữ liệu”; còn nếu bạn muốn cho người khác dùng máy hoặc bán đi, hãy chọn “xóa file và làm sạch ổ đĩa”.
   

Sau khi đã đưa ra lựa chọn của mình, bạn ấn nút Reset, và như vậy là Windows 10 của bạn đã được làm mới lại. Máy tính sẽ khởi động lại và sau khoảng 10 phút hoặc lâu hơn (tùy thuộc cấu hình máy và có thể cả tốc độ Internet), bạn đã có một chiếc máy tính được cài Windows 10 hoàn toàn mới.