HƯỚNG DẪN UNBRICK – CỨU MODREM MIWIFI (MINI-R3-R1D-R2D) MOD ROM BỊ LỖI ĐÈN ĐỎ (HƯ ROM)

Đầu đuôi sự việc là thế này. Chắc nhiều bạn cũng biết việc Modrem MiWiFi dòng Mini hoặc R3 nay đã có ROM Mod làm đồ chơi. Tiêu biểu là OpenWrt và DD-Wrt. Nhưng nếu lỡ như trong lúc thao tác các bạn lỡ làm lỗi ROM khiến Modrem không thể khởi động lên được nữa thì đây là bài viết bạn nên ngay lập tức tham khảo.

1. Mô tả hiện tượng: Cắm điện -> Đèn vàng -> Đèn tắt -> ĐÈN ĐỎ!!!
2. Chẩn đoán: ROM Mod hay ROM gì đó bên trong nó đã bị lỗi, boot không được.
3. Cách Khắc Phục: Đầu tiên là thở phào nhẹ nhõm khi đọc bài này đi cái đã. Mấy ông bên Xiaomi lường trước nên đã chuẩn bị hàng hết rồi. Giống như Điện Thoại, chết ROM ta còn Bootloader mà. Đơn giản là flash lại qua Bootloader thôi. Làm theo từng bước cho đúng nha.
a) Các bạn vào trang sau: http://www1.miwifi.com/miwifi_download.html
b) Chon qua mục ROM
c) Tìm đến khu vực ROM của mình. VD: ROM for Mini (Là ROM của MiWiFi Mini)
d) Các bạn Download bản ROM dành cho nhà phát trển. (Là cái ROM bên tay phải, nên dùng Google dich cho đúng)
LƯU Ý: Bắt buộc phải là ROM của nhà phát trển. ROM ổ định không thể Up thông qua Bootloader được. Tuyệt đối không dùng phần mềm tăng tốc tải như IDM để Download vì sẽ bị sai MD5 không up được (ISO Win thì không sao nhưng ROM thì có sao đấy)
e) Download về sẽ được 1 file có cái tên dài (VD:miwifi_r1cm_firmware_2b40f_2.11.25.bin). Các bạn rút tên lại thành miwifi.bin
f) Kiếm 1 USB loại cực cực tốt vì loại lởm là không nhận. Mình đã thử rất nhiều nhưng hiện tại chỉ có dòng Sandisk Ultra Fit là nhận tốt nhất. Các bác cứ thử, không được con này lấy con khác.
g) Fomat FAT32, unti size để ở Default (không để 16kb gì đó vì sẽ lỗi). Fomat xong copy file miwifi.bin vào thư mục gốc của USB.
h) Rút điện Modrem để 30s, cắm USB vào trước, tay phải cầm tăm giữ nút Reset 10s, cắm điện vào nhưng vẫn tiếp tục giữ. Đến khi đèn vàng chớp thì OK nhả reset ra.
i) Bật nhạc lên quẩy thôi trong lúc Modrem đang Flash ROM. À quên coi chừng điện đuốc nha mấy bác. Nếu Flash thành công nó sẽ hiện đèn màu xanh. Không thành công sẽ quay về màu ĐỎ huyền thoại. Nếu bị màu ĐỎ thì đổi USB khác nha.
k) Kết nối lại với Wifi được Modrem tạo và tiến hành Setup như Modrem mới thôi.
Qua hướng dẫn trên chắc các bạn đã biết cách fix và có thể thở phào rồi đúng không. Giờ thì xem hướng dẫn và làm thôi. Các bạn đừng quên like fanpage ICare24H 1 cái nha.
Nãy đến giờ mình không nhắc đến em NANO bé nhỏ nhỉ. Em này không có cổng USB nên nếu lỡ dùng cách này nha: https://icare24h.net/2016/08/huong-dan-unbick-miwifi-nano-cuu-modrem.html


VIDEO HƯỚNG DẪN (THỰC HIỆN TRÊN MIWIFI MINI, MADE BY ICARE24H)

CÁCH TẠO USB ROM (PHẦN 1)


 
 
CÁCH FLASH ROM (PHẦN 2)