HƯỚNG DẪN FLASH ROM, CẬP NHẬT, HẠ CẤP ROM BẰNG RECOVERY CHO ĐIỆN THOẠI XIAOMI

LƯU Ý QUAN TRỌNG: BẠN CẦN WIPE ALL DATA NẾU CẬP NHẬT ROM NHẢY PHIÊN BẢN (KHÔNG CẬP NHẬT THEO TUẦN TỰ) HOẶC HẠ CẤP ROM.  DO SỰ KHÁC BIỆT VỀ GIAO DIỆN RECOVERY, PHƯƠNG PHÁP SAU NÀY SẼ KHÔNG ÁP DỤNG CHO CÁC DÒNG REMI CHẠY CHÍP MEDIATEK VÀ CÁC DÒNG SAU NÀY ĐÃ BỊ KHÓA SẪN BOOTLOADER. CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO PHƯƠNG PHÁP FLASH BẰNG FASTBOOT TẠI ĐÂY CHO NHỮNG DÒNG KHÔNG HỖ TRỢ PHƯƠNG PHÁP NÀY.

1) Lưu ý một số máy đời cũ bị khóa bootloader các bạn cần vào link sau để unlock trước khi sử dụng Recovery flash ROM: http://en.miui.com/unlock/

2) Tiếp theo các bạn vào link sau chọn vào MIUI ROM For MiPhone and Other Phonehttps://icare24h.net/category/miui/

3) Chọn mẫu điện thoại của bạn. Download bản ROM mới nhất. ROM nhà phát triển hay ổn định là tùy bạn. Sau đó Đổi tên file ROM tải về thành update.zip. Chép vào bộ nhớ gốc trong điện thoại. Không chép vào thẻ nhớ, Không chép vào bất kỳ thư mục nào khác.

4) Vào chế độ phục hồi của thiết bị của bạn. Có 2 phương pháp để làm điều đó như sau:
Cách 1: Khởi động ứng dụng “Cập nhật” trên thiết bị của bạn, nhấp vào ‘…’ biểu tượng ở góc trên bên phải và chọn vào chế độ phục hồi để vào.
Cách 2: Bạn cũng có thể tắt thiết bị của bạn và sau đó giữ nút âm lượng + và nút Power cùng lúc để vào chế độ Recovery.

5) Bạn nào thuộc Lưu ý ở trên cần Wipe All trước khi upROM

6) Thao tác trong Recovery

Trong chế độ Recovery, bạn có thể sử dụng Volume +/- để chọn lên / xuống và nút Power để xác nhận

au khi vào chế độ Recovery, chọn ngôn ngữ bạn sử dụng, chọn “Install update.zip to System” một số máy sẽ có 2 System thì thay System One nha. và sau đó thiết bị của bạn sẽ bắt đầu cập nhật tự động. Chờ cho đến khi cập nhật hoàn tất, chọn ‘Reboot System (one)”, và sau đó thiết bị của bạn nên khởi động lên phiên bản mới.