Hướng dẫn cài đặt Xposed cho ROM thông thường, cho MIUI, hỗ trợ riêng cho Mi4

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài đặt Xposed cho ROM MIUI, Lineage OS, Cyanogenmod, ROM Cook nhiều hệ máy. Các App cần thiết sau khi cài Xposed. Sửa lỗi Xposed bị bootloop

Nguồn:

Lập trình viên sáng lập [rovo89]: https://forum.xda-developers.com/search.php?searchid=434429067

I. GIỚI THIỆU VỀ XPOSED:

Xposed Framework là một công cụ do lập trình viên rovo89 trên diễn đàn xda viết ra với chức năng là qua Xposed thì người dùng có thể cài đặt được các app có khả năng thay đổi, tùy biến rom, hệ điều hành của máy ( Giao diện, thao tác, chức năng,… ) mà không cần phải chỉnh sửa các file apk hay phải cài các gói chỉnh sửa dưới dạng file zip qua recovery như thống thường vẫn làm, chính điều đó giúp tiết kiệm thời gian và thao tác của chúng ta hơn. Và khi có lỗi xảy ra chúng ta chỉ cần flash 1 tập tin ZIP để tắt XPOSED đi mà không cần phải cài lại ROM cho máy của mình.

Số lượng app chạy với Xposed thì vô cùng lớn, một số ví dụ về các app thú vị bạn có thể làm với xposed như chỉnh sửa màu sắc, kích thước, icon của Status bar, navigation bar; mang giao diện của các phiên bản android mới lên các bản cũ, làm mờ ( blur ) background khi kéo thanh noti xuống hoặc mở recent app,…Xposed có thể phát huy tối đa đặc tính mở của hệ điều hành Android

Cách thức hoạt động của Xposed

Bộ tool này có khả năng mở rộng khả năng chạy của App_process trong hệ thống theo đường dẫn /system/bin/app_process để nó có thể chạy được một file jar bất kì ( có chức năng thay đổi hệ thống ) ngay khi máy được khởi động lên. Các lớp của file jar này sẽ nằm tại mọi tiến trình của máy, bao gồm tất cả các dịch vụ hệ thống và thực hiện được chức năng của nó. Lập trình viên viết app để chạy với Xposed có thể thay thế bất kì method nào trong bất kì class nào, đây chính là điểm mạnh mẽ của Xposed.

II. CÁCH CÀI ĐẶT:

Các bạn cần cài TWRP Custom Recovery và Root máy trước khi cài đặt Xposed để có thể điều khiển được Module sau khi cài. Hướng dẫn cho Mi4

 1. ROM Lineage OS, Cyanogenmod, ROM Cook tùy biến của AOSP, hầu hết các ROM khác:
  Với Android 4.0.3 -> 4.4: các bạn truy cập VÀO ĐÂY download file .APK ở mục Download về cài như ứng dụng bình thường. Sau đó các bạn mở phần mềm, vào mục Framework chọn Install. Nếu có hỏi lựa chọn phương pháp Install các bạn chọn Recovery nha. Sau khi máy khởi động lại để cài xong các bạn mở lại phần mềm vào lại mục Framework kiểm tra xem đã kích hoạt chưa. Nếu chưa các bạn chọn kích hoạt (Active).
  Với Android 5.0 trở lên: Các bạn truy cập vào link sau: http://dl-xda.xposed.info/framework/. Ở đây hiện tại có 3 sdk gồn 21-22-23. Sdk21 là Android 5.0.x Sdk 22 là Android 5.1.x. Còn Sdk23 là Android 6.0.x. Sau này nếu hỗ trợ Android 7 sẽ là Sdk24…..
  Sau khi chọn xong sẽ có 3 tùy chọn là arm-arm64-x86. Trong đó arm là chíp 32bit. arm64 là chíp 64bit. x86 là chíp của intel
  Sau khi chọn chíp xong các bản phải chọn Version. Các bạn chọn version mới nhất file có đuôi .ZIP. Download về. Flash như Flash file SuperSU root máy.
  Tiếp theo các bạn vào đây: https://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=3034811 download XposedInstaller version mới nhất và cài vào như ứng dụng thường để quản lý.
 2. ROM MIUI.
  – Các bạn truy cập vào đây: https://forum.xda-developers.com/xposed/unofficial-xposed-miui-t3367634 và kéo đến phiên bản MIUI của mình. Ở đây mình sẽ Demo với MIUI có Android 6.0.x (MIPAD2 go here: http://en.miui.com/thread-78894-1-1.html ).  Các bạn lấy Version mới nhất cùng với CPU của mình arm hoặc arm64. Không download bản Magisk (sẽ có hướng dẫn dùng bản Magisk sau).


  Các bạn Download hộ mình file Framework tương thích với CPU của các bạn. Không cần Download file bước 1. Tiến hành Flash qua Recovery giống Flash SuperSU.
  Sau đó các bạn đến liên kết này: https://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=3034811 để tải XposedInstaller mới nhất cài vào và thưởng thức.

III. MỘT SỐ MODULE HỮU DỤNG NÊN CÀI NGAY SAU KHI CÀI XPOSED:

Nhớ cài xong phải vào Xposed Instaler mục Module tích kích hoạt và reboot mới có hiệu lực.

 1. MinMinGuard: http://repo.xposed.info/module/tw.fatminmin.xposed.minminguard
  Trình chặn quảng cáo In-Apps bá đạo nhất quả đất Android.
 2. Youtube Adaway: http://repo.xposed.info/module/ma.wanam.youtubeadaway
  Trình chặn quảng cáo Youtube App.
 3. YouTube Background Playback: http://repo.xposed.info/module/com.pyler.youtubebackgroundplayback
  Biến Youtube thường thành Youtube Red (VIP). Cho phép chạy video ngay cả khi đã Out ra HomeScreen hay chuyển qua ứng dụng khác.
 4. BootManager: http://repo.xposed.info/module/de.defim.apk.bootmanager
  Quản lý ứng dụng sẽ khởi động chung với Android khi Reboot hay tắt nguồn. Tăng tốc, giảm lag khi khởi động.

IV: KHI BỊ BOOTLOOP XỬ LÝ THẾ NÀO?

Hiếm khi cài Xposed bị bootloop trừ khi cài sai phiên bản. Nếu bị vậy truy cập vào http://dl-xda.xposed.info/framework/ mục uninstaller download file .ZIP phù hợp với loại máy của mình. Boot vào Recovery, chép file .ZIP vào bộ nhớ trong (TWRP có MTP truy cập file). Flash vào như Flash SuperSU sau đó reboot là xong. Khi Mod quá tay bị lỗi xử lý tương tự.

NẾU THẤY HAY HÃY SHARE CHO NHIỀU BẠN BIẾT NHA.