Hướng dẫn kích hoạt tính năng “Push to Talk” của Discord trong Game

Discord là 1 mạng lưới server trò chuyện bằng văn bản và giọng nói. Mỗi một người tham gia Discord đều có khả năng tự tạo server miễn phí cũng như tham dự các server của những người khác tạo nếu được mời bằng link. Discord vô cùng phổ biến trong giới gamer vì miễn phí, nhiều chức năng cũng như chất lượng voice chat thuộc hạng top, không giới hạn lượng người tham gia mỗi server và phòng chat. Tuy nhiên nếu trong phòng voice chat bạn liên tục bật mic, rất có thể bạn sẽ làm ảnh hưởng đến người khác vì những tiếng ồn xung quanh bạn. Discord có tính năng giúp bạn có thể tắt mở micro chỉ với 1 phím là Push to Talk. Tuy nhiên tính năng này lại không thể sử dụng được bình thường nếu bạn chơi những game full screen. Vì vậy hôm nay ICare24H xin hướng dẫn bạn cách để có thể Push to Talk mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn trong cửa sổ của Discord.

  1. Đầu tiên các bạn cần tắt hẳn Discord bằng cách chuột phải vào logo và chọn Quit Discord.
  2. Tìm đến Shortcut của Discord tại Desktop. Các bạn nhấn chuột phải và chọn “Run as Administrator”.
  3. Vào Setting của Discord. Chuyển mic thành Push to Talk, bạn nên để phím push là “`” (phím bên trái số 1 ở hàng phím số phía trên phím chữ) và vào các phần mềm full screen test thử.

NÂNG CAO: GÁN RUN AS ADMINITRATOR CHO SHORTCUT DISCORD.

Nếu bạn thấy cách trên dùng thường ngày là khá rườm rà. Vậy hãy gán thẳng Run as Administrator cho shrotcut. Ở bước 2 thay vì bạn chọn như trên, hãy chọn dòng cuối cùng là Properties.Ở đây hãy chọn vào nút “Advanced…

Tại đây bạn tích dòng đầu tiên giống hình. Nhấn OK và nhấn thêm 1 lần OK ở màn hình Properties nữa. Mở Discord lên và test thử.

Chúc các bạn thành công. Nếu thấy hay hãy share cho mọi người cùng biết nha.