Đừng Bao Giờ Xài Hosting Của Z.com (Z.com bán Hosting Lởm – Lừa Đảo)

Mình mua Domain của Z.com và được tặng Hosting 1 tháng gói Zero. Ban đầu mình tưởng rằng Hosting ở đây là Công Ty của Nhật nên sẽ tốt nhưng sự thật không phải như vậy. Hosting thường xuyên bị quá tải RAM, SSD mà load chậm hơn cả HDD giống như hình kèm theo đây. Lưu ý chỉ có 1 mình em vào Web của em vì cái Web em không có Public ra vì nó chưa hoàn thiện. Mã nguồn Web là WordPress. WordPress chỉ cài 5 Plugin gồm 2 Plugin bảo mật “wordfence-ithemes security” và 3 Plugin của SiteOrigin. Lưu ý Web chỉ có 1 mình em biết, chưa có SEO Google gì cả.

Mình đã liên lạc 2 lần và chỉ được nói là chúng em sẽ khắc phục. Làm hoài không hết. Thấy lạ em bắt đầu mày mò và phát hiện 1 chuyện động trời. Hosting của Z.com “lấy SWAP làm RAM”. Tin nổi không, mình biết Host rẻ họ phải tiết kiệm nhưng có cần phải thái quá như vậy không. Kèm hình Server bên dưới.
SWAP 100% trong khi RAM chỉ >10%. Các bạn hay dùng VPS hay Linux chắc đều biết SWAP là gì. Tốc độ truy xuất của SWAP ra sao. SWAP chỉ dùng trong trường hợp chữa cháy khi Server hết RAM. Nay bên này lấy SWAP làm RAM chính. Hỏi sao mấy gói Hosting con Load chậm, RAM lúc nào cũng cao. Ngoài ra biết bao nhiêu con người xài chung 1 Server mà CPU chỉ có 8 nhân, tiên đoán đây chắc chỉ là 1 VPS mà thôi, chứ 1 Server làm Host thường họ sẽ làm máy chủ có cấu hình cao để tiết kiệm diện tích và tiết kiệm điện. Để so sánh mình DEMO thêm 1 Host bạn mình đang xài là Stablehost và đây là thông tin Server.
Như bạn thấy Server họ chắc chắn là Server thật với 24 nhân CPU. Và họ cam kết không sử dụng SWAP (SWAP=0.00%) nhằm mang đến tốc độ tối đa cho người sử dụng.
Mình đã Report chuyện này lên Z.com như hình dưới.
Và họ không những không trả lời mà còn xóa luôn cái comment của mình để phòng cho các bạn khác không thấy. Đây là dạng lừa đảo rồi chứ còn gì. Rốt lại Z.com hay TenTen cùng 1 nhà, cùng 1 người thì cũng giống y như nhau.
Mình ức chế quá, hủy không xài Host họ nữa qua đang nhờ bạn mua Stablehost xài và đăng bài này cảnh báo mọi người. Mong AD xem xét đừng xóa bài để cảnh báo các bạn ở sau.